กิจกรรมค่ายดาราศาสตร์

วันที่ 19-20 มกราคม 2567 ชมรมดาราศาสตร์โรงเรียนไชยปราการ ได้จัดกิจกรรมค่ายดาราศาสตร์ในโรงเรียน ซึ่งในปีนี้มาในหัวข้อ “FIRST CAMP” โดยมีเป้าหมายเพื่อเริ่มต้นกิจกรรมดาราศาสตร์ในโรงเรียน โดยมีพี่แกนนำดาราศาสตร์ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 35 คน ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมค่ายดาราศาสตร์ให้กับนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-5 จำนวน 125 คน เพื่อชี้ให้นักเรียน เห็นว่าดาราศาสตร์มีความสำคัญในชีวิตประจำวันของนักเรียน ซึ่งกิจกรรมในค่ายได้จัดกิจกรรม การบรรยายการดูดาวเบื้องต้น กิจกรรมดาราศาสตร์ที่บูรณาการกับ STEM ศึกษา การให้นักเรียนลงมือปฎิบัติจริง กิจกรรมสังเกตดาวจากท้องฟ้าจำลอง และท้องฟ้าจริง โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากทางโรงเรียนไชยปราการและกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ณ โรงเรียนไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่