สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (NARIT) สนับสนุนท้องฟ้าจำลองเพื่อการเรียนรู้ดาราศาสตร์

วันที่ 30 สิงหาคม 2567 โรงเรียนไชยปราการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ นำโดยนายดนัย ถนอมจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนไชยปราการ พร้อมด้วยนายธีรวัฒน์ บุญทวี รองผู้อำนวยการโรงเรียนไชยปราการ นายชานนท์ สิทธิ และนายฐิติคมภ์ เขนย ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เข้ารับโดมตามโครงการท้องฟ้าจำลอง เพื่อการเรียนรู้ระดับโรงเรียน เฉลิมพระเกียรติ 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สนับสนุนท้องฟ้าจำลองเพื่อการเรียนรู้ดาราศาสตร์ พร้อมอบรมการติดตั้งและการใช้งาน โดยสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (NARIT) ณ ศูนย์ดาราศาสตร์สิรินธร จังหวัดเชียงใหม่