ข่าวกิจกรรมโรงเรียนข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 17-18 กันยายน 2567 โรงเรียนไชยปราการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ ร่วมกับโรงเรียนเครือข่าย ประกอบด้วยโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ โรงเรียนบ้านเวียงฝาง โรงเรียนเทศบาล 1 ไชยปราการ จัดโครงการค่ายเยาวชน ยุวกาชาด ตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ระหว่างวันที่ 17 – 19 กันยายน 2567 เพื่อให้นักเรียน เยาวชน ลูกเสือและสมาชิกยุวกาชาด มีความรู้ ความเข้าใจในหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มีทักษะชีวิต มีความพอประมาณ มีเหตุผล และมีภูมิคุ้มกันที่ดี สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยได้รับเกียรติจากนายปธิกร เอี่ยมสะอาด นายอำเภอไชยปราการ เป็นประธานเปิดพิธี และนายดนัย ถนอมจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนไชยปราการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ ณ โรงเรียนไชยปราการ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งกิจกรรมในวันที่ แบ่งออกเป็น 7 ฐานการเรียนรู้ ประกอบด้วย 1) ฐานสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2) ฐานหลักการของเศรษฐกิจพอเพียง 3) ฐานกินอย่างพอเพียง 4) ฐานอยู่อย่างพอเพียง 5) ฐานสิ่งแวดล้อมพอเพียง 6) ฐานพลังงานพอเพียง 7) ฐานช่วยเหลืออย่างพอเพียง และพิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษา และกิจกรรมเสริม ด้านวิทยากรได้รับความอนุเคราะห์จากทีมวิทยากรจิตอาสา 904 โรงเรียนเชียงดาววิทยาคม ผู้ทรงคุณธรรมยุวกาชาด สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่