วันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือไทย

วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 โรงเรียนไชยปราการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ นายดนัย ถนอมจิตร ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนไชยปราการ พร้อมด้วยนายธีรวัฒน์ บุญทวี รองผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนไชยปราการ ผู้กำกับกองลูกเสือ และลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ จัดกิจกรรมพิธีทบทวนคำปฏิญาณ สวนสนาม และบำเพ็ญประโยชน์ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือไทย ประจำปี 2567 เพื่อให้ลูกเสือน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย น้อมถวายความจงรักภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนไชยปราการ เป็นประธานในพิธี รองผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนไชยปราการ ผู้ติดตาม และว่าที่ร้อยตรีสุรไกร ทับสุววรรณ์ ผู้บังคับขบวนสวนสนาม ณ โรงเรียนไชยปราการ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่