โรงเรียนไชยปราการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ นายดนัย ถนอมจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนไชยปราการ มอบหมายให้นายอนุรักษ์ ปาทา ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์และกีฬาอีสปอร์ต (Esports) ระดับอาเซียน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 2 (CPU’ 2nd ASEAN GRAND PRIX YOUTH ROBOTIC & ESPORTS COMPETITION 2024) ระหว่างวันที่ 12 – 14 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์ประชุมเจ้าพระยาคอนเว็นชันฮอลล์ มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา จังหวัดนครสวรรค์ มีผลการข่งขัน ดังนี้

ได้รับรางวัล ระดับเหรียญทอง การแข่งขันหุ่นยนต์ชิงถ้วยพระราชทาน ประเภทหุ่นยนต์อัตโนมัติ (Wall Line Track) ไม่เกินระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช. ได้แก่

1. นายปรเมศวร์ บุญมา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2

2. นายอนุวัฒน์ แก่นทอง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2

3. ครูผู้ควบคุม นายอนุรักษ์ ปาทา

ได้รับรางวัล ระดับเหรียญทองแดง การแข่งขันหุ่นยนต์ชิงถ้วยพระราชทาน ประเภทหุ่นยนต์อัตโนมัติ (Wall Line Track) ไม่เกินระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช.

1. นายพันณัฐฐิ ติแก้ว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2

2. นายดิศรณ์ ลังกา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/1

ได้รับรางวัล ระดับเหรียญเงิน การแข่งขันหุ่นยนต์ชิงถ้วยเกียรติยศ ประเภทหุ่นยนต์อัตโนมัติวิ่งตามเส้น (LINE Fast) ไม่เกินระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย/ปวช.

1. นายณัฐวุฒิ วงค์มณี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/1

2. นายธนกฤษฎ์ สุวรรณเพ็ชร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/2