กิจกรรมวันภาษาไทย

วันที่ 8 สิงหาคม 2567 โรงเรียนไชยปราการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ นำโดยนายดนัย ถนอมจิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนไชยปราการ มอบหมายให้ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2567 พร้อมด้วยนายธีรวัฒน์ บุญทวี รองผู้อำนวยการโรงเรียนไชยปราการ คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนไชยปราการ เข้าร่วมกิจจกรรม โดยมีกิจกรรมการแข่งขันทั้งหมด 7 รายการ ได้แก่ การแข่งขันวาดภาพ การแข่งขันคัดลายมือ การแข่งขันการเขียนเรียงความ การแข่งขันเขียนตามคำบอก การแข่งขันอ่านทำนองเสนาะ การแข่งขันแต่งกายตัวละคร (ุชุดรีไซเคิล) และการแข่งขันขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งพร้อมหางเครื่อง เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนตระหนักถึงความสำคัญ คุณค่าของภาษาไทย และการอนุรักษ์ภาษาไทย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และเป็นสมบัติวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติให้คงอยู่คู่ชาติไทยสืบไป ณ หอประชุมพรมประดิษฐ์ โรงเรียนไชยปราการ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่